Vậy rốt cuộc, mình là dân hay là địch đây?

Sáng sớm chủ nhật yên bình, đang ngồi chơi với con ở sân thì đọc được bài này, của bà Lê Hiền Đức, thật là vô cùng bực tức và bức xúc. Vậy chúng nó học tập tấm gương Hồ Chủ Tịch như thế nào nhỉ?

 AI ĐÃ TẠO RA NHỮNG “SẢN PHẨM”

NHƯ THẾ NÀY?

 

Ngày 18/4/2012, tại phòng tiếp dân của Thanh tra Chính phủ.

Một cô gái trẻ chừng 20 tuổi ngồi cạnh một nữ cán bộ tiếp dân. Cô ngồi rung đùi trông rất phản cảm.

Bỗng tôi giật mình bới câu nói của cô gái trẻ. Chẳng phải vì cô nói to làm tôi giật mình mà là vì cách dùng từ ngữ để chỉ những người nông dân lam lũ nhưng đáng tuổi ông bà, cha mẹ cô. Cô bảo người nữ cán bộ tiếp dân:

–    Chị ơi, bọn Phú Túc chúng nó về hết từ trưa rồi.

Tôi hiểu, “bọn Phú Túc” ở đây là những người nông dân xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên kéo đến Thanh tra Chính phủ nộp đơn kêu cứu.

Tôi đang ngứa mắt, bây giờ lại thêm ngứa tai nhưng vẫn phải kìm nén. Tôi ôn tồn hỏi:

–    Chị làm ơn cho biết quý danh. Chúng tôi cần biết rõ mình đang nói chuyện với ai?

Tôi là một bà già đã 81 tuổi còn cô ta ngang với lứa cháu gọi tôi bằng bà. Tuy vậy, câu trả lời của cô ta làm cho tôi thêm giật mình lần nữa:

–    Các người không có quyền hỏi tên tôi.

Mặc dù cô cố giữ bí mật về danh tính như thể sợ lộ bí mật quốc gia nhưng với nghiệp vụ học được trong những năm công tác ở ngành an ninh, việc biết được tên cô ta với tôi không phải là điều gì quá khó. Trong vòng mươi phút, câu hỏi của tôi, tôi đã tự giải đáp.

Cô ta có một cái tên rất đẹp: QUỲNH ANH, sinh viên năm cuối của Học viện hành chính quốc gia ở đường Nguyễn Chí Thanh, đang thực tập tại cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Cô ấy là con ông cháu cha hay phải chạy bao nhiêu tiền để được thực tập ở đây, tôi không cần biết. Tôi lo lắng: Những con người như thế này, mới đi thực tập thôi mà đã coi thường người dân và thái độ tiếp dân như thế thì khi ra trường, làm việc chính thức ở một cơ quan nào đó rồi thì sẽ ra sao nhỉ? Nhất là khi đã có ít thâm niên công tác, thành cáo, thành tinh rồi thì cô ấy còn hống hách với dân. coi dân như cỏ rác, như giun dế đến thế nào nữa đây.

Đào tạo, cho ra “lò” những “sản phẩm” hỏng như thế này thì cơ quan nào, tổ chức nào, ngành nào phải chịu trách nhiệm?

 

20/04/2012

LÊ HIỀN ĐỨC

Cụ LHĐ gửi cho NTT blog

 

About ledinhle

Fiero di Essere Bianconero

Posted on 22.04.2012, in Sưu tầm. Bookmark the permalink. 9 phản hồi.

  1. Nhà dột từ nóc, trái thúi từ trong thúi ra. Đọc mà nghe đau lòng, chưa nói cách làm việc với dân, cách cư xử lễ phép với người già của một dân tộc Việt đẹp đẽ cũng đã bị đánh mất.

    • Haizz, nghĩ mà chán quá bác. Dân tộc ta cứ hòa bình được ít lâu, thì bậu xậu lại thối nát, nhân dân lại lầm than. Hy vọng điều gì đây?

  2. Haizz … nhan nhản anh ạ. Năm ngoái 3/9 em đi dạy, học trò của em còn nói: “Hôm qua Hà Nội đông phát sợ, bọn nhà quê kéo ra ầm ầm…” Em đang viết bài quay lại nói “Cô cũng ở quê ra đây …” Lớp im luôn, em thì tức muốn bỏ lớp.. không hiểu ai bơm cho lũ nhóc lối nghĩ ấy. Bé đã vậy, sau này lớn … không biết ra sao @@

  3. Lê Hiền Đức là ai? cần phải xem lại tư cách anh à 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: