Đâu là sự thật?

Đá con mèo, dạo này báo chí và cư dân net đang rộn lên chuyện dùng lưới “đánh bắt cá” trên phố của CSGT Thanh Hóa, lúc đầu cũng thấy bức xúc tệ, tại sao lại có thể “vi phạm nhân quyền” đến thế. Lâu rồi cũng lấy lại được bình tĩnh và thấy mình bị bọn nó đánh lạc hướng, làm cho hoa hết cả mắt mèo lên. Báo mới chả chí, chỉ câu khách là giỏi! (Xin lỗi, em chỉ lướt báo mạng, lề trái, lề phải gì em không nề hà. Hà hà)

Như đất Thanh ta từ trước, vốn quen nghề chài lưới bấy lâu.

Đợt rồi mới có dịp về quê “thị sát”, hỏi han ra mới rõ, không phải ai người ta cũng quăng lưới. Nói thật, CSGT ở Thanh Hóa nổi tiếng bắt láo và mất dạy rồi nên dễ bị ác cảm (chú và anh em từng bị nó bắt láo, còn đen xanh 3-5″ vượt là ăn đạn ngay); chứ thật ra cái vụ “quăng chài, thả lưới” này phải nói là sáng kiến, cần phải nghiên cứu phát triển và nhân rộng. Chỉ có các đối tượng lạng lách, đánh võng, đua xe, gây mất trật tự giao thông và không tuẩn thủ các chỉ lệnh của CSGT thì mới bị quy là “cá”. Đây đa số là các đối tượng bố láo, ngổ ngáo và rất hay… đánh tháo, thường xuyên vượt qua khả năng “vây bắt bằng tay không” của các lực lượng chức năng, rồi bị truy đuổi, dẫn đến phóng nhanh vượt ẩu và gây ra nhiều tai nạn chết người, gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân. Cái này chắc còn vi phạm nhân quyền nặng hơn. Sau nhiều lần “bó tay”, họ mới đưa ra phương án này để vừa trừng trị những tên liều lĩnh, vừa đảm bảo an toàn cho người dân vô tội khi tham gia giao thông. Xin nhắc các bác là về thí nghiệm coi khi quăng lưới vào thì xe dừng đột ngột hay từ từ dừng lại nhé. Cái này một phần thể hiện khả năng được đào tạo của CSGT đang dần không theo kịp khả năng phát triển của bọn bố láo. Âu cũng là cái thuốc đặc trị cho ung nhọt ác chứng, thuốc này dễ gây nhiều phản ứng phụ.

Còn chuyện bố láo của CSGT thì chắc ở đâu cũng có, chỉ là ở đâu nhiều, ở đâu ít mà thôi. Chứ ở Thanh Hóa có phải ai cũng thế đâu. Có lần em và vợ phượt xe máy về quê, đi qua trạm giao thông, thấy xe chở nhiều ba lô người ta vẫy dừng xe, em hỏi có chuyện gì không, có anh cảnh sát bảnh trai ra bảo cho kiểm tra giấy tờ, em đưa giấy tờ, họ kiểm tra thấy đầy đủ liền cho đi, chả lằng nhằng gì. Còn nếu họ cố tình ép mình phạm luật (mà mình không vi phạm), thì cứ bình tĩnh mà đòi chứng cớ hoặc gọi số nóng là nó bó tay liền.

Có thể cách làm chưa đẹp, chưa chuyên nghiệp vì chưa nghĩ đến một giải pháp thấu đáo, như dùng súng bắn lưới chẳng hạn (thấy bảo bên Mỹ cảnh sát họ cũng được phép dùng cái này). Cũng mong các bác nhà báo (đặc biệt báo mạng) đừng nâng cao quan điểm, viết sai lệch, chém gió mạnh tay để câu khách mà tội nghiệp cho… Dân Thanh Hóa nhà em. Huhu.

About ledinhle

Fiero di Essere Bianconero

Posted on 19.12.2011, in Tự viết. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: